Những phường nào ở TP.HCM bị sáp nhập?

Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo phương án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP giai đoạn 2019-2021 của Thường trực UBND TP.

Theo phương án này, 19 phường có diện tích và dân số không đủ theo quy định sẽ sáp nhập lại còn 9 phường, giảm 10 phường so với hiện nay.

Cụ thể, quận 2 sáp nhập phường An Khánh và Thủ Thiêm; phường Bình Khánh và Bình An thành phường mới. Quận 3 sáp nhập phường 6, 7 và 8 thành một phường. Quận 4 sáp nhập phường 2 và 5; phường 12 và 13 thành các phường mới.

Quận 5 sáp nhập phường 12 và 15. Quận 10 sáp nhập phường 2 và 3. Quận Phú Nhuận sáp nhập phường 11 và 12; phường 13 và 14 thành phường mới.

Theo tiêu chuẩn được quy định trong nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phường thuộc quận có quy mô dân số từ 15.000 người và diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên. Các phường bị sáp nhập có diện tích tự nhiên và quy mô dân số chưa đạt 50% theo quy định.

Sở Nội vụ đánh giá các phường thuộc diện sáp nhập trên địa bàn đều ở vùng lõi của trung tâm thành phố. Áp lực quản lý hành chính nhà nước ở các phường này rất lớn do số lượng khách du lịch, bệnh nhân, người dân tạm cư đến cao hơn nhiều lần dân số địa phương.

Ông Đỗ Văn Đạo, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP, cho biết từ sau năm 1975 đến nay, TP.HCM đã trải qua nhiều đợt sáp nhập các đơn vị hành chính. Ở cấp quận, quận 7 sáp nhập với quận 8 thành quận 8 bây giờ. Quận 1 hiện hữu cũng được ghép từ quận 1 với quận 2.

Quận Bình Thạnh được sáp nhập từ quận Bình Hòa với huyện Thạnh Mỹ Tây. Quận 9 trước kia nhập với huyện Thủ Đức thành huyện Thủ Đức, sau đó lại tách ra thành quận 9 và quận Thủ Đức.

Ở cấp phường, các phường có diện tích và dân số không đủ cũng đã bị sáp nhập. Quận Bình Thạnh trước đây có 28 phường giờ còn 20 phường, quận Phú Nhuận từ 17 còn 14 phường, quận 3 từ 24 còn 15 phường, quận 1 từ 23 phường xuống còn 10 phường.

 

Tin tức liên quan

Căn hộ Đông Thuận 1 & 2 quận 12

Căn hộ Đông Thuận 1 & 2 quận 12

Cao ốc căn hộ Đông Thuận 1 & 2 (tên gọi khác là căn hộ Raemian Đông Thuận) nằm trong khu dân cư An Sương rộng 64ha, tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM.
Thông tin căn hộ Raemian Đông Thuận Quận 12

Thông tin căn hộ Raemian Đông Thuận Quận 12

Căn hộ Raemian Đông Thuận) nằm trong khu dân cư An Sương rộng 64ha, tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Nằm giữa 2 trục đường là Quốc lộ 1A và Trường Chinh, những chủ nhân tương lai của dự án này có thể di chuyển đến các quận phía Tây thành phố hoặc các tỉnh miền Tây thông qua xa lộ Đại Hàn, cầu vượt Quang Trung, Trường Chinh,…
Dự án Raemian Đông Thuận

Dự án Raemian Đông Thuận

Dự án Raemian Đông Thuận nằm ở khu dân cư An Sương, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM - Đây là một vị trí đắc địa ở phía Tây Bắc Sài Gòn, sở hữu lợi thế vô cùng lớn như: giáp ranh với tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và các quận huyện như: Gò Vấp, Bình Tân, Tân Bình, Hóc Môn,…thuận lợi trong giao thương phát triển kinh tế. Mặt khác, dự án còn được thừa hưởng hạ tầng giao thông đang ngày càng hoàn thiện.
Xem thêm

Đến trang chủ

Đăng ký để nhận thông tin và chương trình bán hàng mới nhất của các dự án.